เครื่องเล่น CD ในรถยนต์ของผมค่อนข้างเก่าแล้ว กดปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงก็ไม่ค่อยไป ใส่แผ่น CD ที่ไรท์จากคอมก็เริ่มอ่านไม่ค่อยได้แล้ว อ่านได้แต่แผ่นแท้เท่านั้น (ก็ยังดี)

ตอนแรกว่าจะเปลี่ยนตัวเทป สองพันกว่า เอาแบบอ่าน MP3 ได้ หรือหาที่เปลี่ยนแค่หัวอ่าน ราคาคงไม่ถึงพัน แต่คิดไปคิดมายังมีทางเลือกอื่นอีกนี่นา...

เช่น เครื่องเล่น MP3 แบบเสียบที่จุดบุหรี่ สี่ร้อยกว่า ก็ซื้อมา...ปรากฏว่าเสียงไม่ค่อยดีเลย เพราะมันรับสัญญาณเป็นคลื่นวิทยุ (รู้ๆ กันอยู่ว่า กทม.มีคลื่นวิทยุถี่ขนาดไหน สัญญาณกวนกันไม่เบา)

เอาใหม่

ส่วนมากฟังคนเดียว ก็เลยซื้อเครื่องเล่น MP3 ของโซนั่นมา พันเจ็ด เสียงก็ใช้ได้นะ

ฟังได้ไม่นาน ก็มีเหตุแทรกแซง...คุยโทรศัพท์นานๆ แล้วเจ็บหู ต้องการแฮนด์สฟรีด่วน ก็เลยไปหาซื้อสมอลทอล์ค ในที่สุดก็ได้บลูทูธ (มันก็อันเดียวกันนั่นแหละ-แต่ทำไมเรียกต่างกันฟะ!)

บลูทูธชนิดฝังหูคู่ รองรับ A2DP ยี่ห้อโซนู่นเช่นกัน พันเจ็ด ฟังเพลงจากมือถือเพราะใสกิ๊ก (แล้วจะซื้อ MP3 มาทำไมฟะ?-แต่คิดอีกแง่นึงก็อาจจะดี ถ้าไปไหนไกลๆ จะได้แยกเครื่องกันฟัง ไม่รบกวนแบตจากมือถือ)

- สรุป -

ตอนนี้ผมมีทางเลือกในการฟังเพลงหลายทางมาก แต่อย่างไรเสีย...ของแต่ละอย่างก็มีประโยชน์แตกต่างกันแน่ ไม่มีอะไรเป็น Killer ของอีกเครื่องนึงโดยเด็ดขาด ดังนั้นการฟัง CD จากรถยนต์ก็จะได้อารมณ์อีกอรรถรสหนึ่ง

จะว่าไปแล้ว ปัญหาจริงๆ ไม่ได้อยู่ที่เครื่องเล่นเพลงหรอก...ปัญหาจริงๆ กลับอยู่ที่เพลงต่างหาก เพราะพอเพลงกระจัดกระจายตามเครื่องเล่นเพลง เวลาอยากฟังเพลงอะไรสักอย่างขึ้นมาก็ต้องวิ่งไปหาเครื่องเล่นเป็นหลัก

หรือจะให้อัพเดทไฟล์เพลงให้เหมือนกันทุกเครื่องเล่น? ก็ลำบากอยู่นา...

กะอีแค่ฟังเพลงแค่นี้วุ่นวายจริงๆ เลยเนาะ  555

ป.ล.อยากได้ PSP อีกอันง่า...

edit @ 18 Jun 2009 16:48:22 by yai4056

Comment

Comment:

Tweet