052.ณ กลางดึกคืนหนึ่ง

posted on 26 May 2010 01:12 by yai4056 in serious

บ่อยครั้งที่ผมมักจะ "ไม่ยอมนอน" ในกลางดึก และเปิดเน็ตมา ด้วยหวังว่าจะหาเพื่อนคุยด้วยสักคน...

ในยามที่ย่างเข้าสู่วันใหม่เช่นนี้ การจะโทรศัพท์หาใครสักคนเพื่อเล่าความว้าวุ่นใจดูจะเป็นเรื่องไร้สาระ แต่แม้กระนั้นก็ตามการหาเพื่อนนอนดึกที่ออนไลน์และคุยกันได้ "ถูกคอ" ก็หายากไม่แพ้กัน และทางเลือกที่ทิ้งร้างเป็นบางเวลาก็ดูจะเป็นเพื่อนที่ดีที่สุด ณ เวลานี้ ... การเขียนบันทึก

บันทึกออนไลน์เป็นสิ่งที่พึงระมัดระวัง เนื่องด้วยความเป็นสื่อสาธารณะของมันทำให้การกล่าวถึงบุคคลที่สามอาจก่อให้เกิดความเข้าใจผิดได้ ผมเป็นคนที่เมื่อระบายออกไปแล้วก็จะโล่ง และเมื่อหลับสักตื่นก็จะลุกขึ้นมาด้วยความสดชื่นและลืมเรื่องร้ายๆ ที่ผ่านเข้ามาไปเสียสิ้น ลักษณะการทำงานเหมือนรีสตาร์ทตัวเองใหม่คล้ายๆ คอมพิวเตอร์ยังไงยังงั้น

แน่นอน คืนนี้มีความ "คับข้องใจ" บางอย่างที่ดูไร้สาระ การคุยกับเจ้าตัวก็ยิ่งจะดูไม่เป็นการสมควร การคุยกะคนอื่นก็จะดูจิีบจ๊อย ท้ายที่สุดแล้วก็ต้องมาคุยกับตัวเอง แต่แน่นอน...ไม่ใช่คุยกับตัวเองคนเดียว เพราะด้วยหวังว่าจะมีใครสักคนมาอ่านตรงนี้และเห็นใจบ้าง

เป็นการเรียกร้องหาสิ่งที่เลื่อนลอย ... เพราะไม่มีใครอยากจะใส่ใจคนที่ไม่รู้จักกัน เว้นแต่จะอยากรู้จักกัน และเว้นคนอีกจำพวกหนึ่ง ... ผู้ที่เข้าใจในเพื่อนร่วมโลก และมีมนุษยธรรมในหัวใจ

วันนี้ กับ พรุ่งนี้ ถือเป็นคนละวันกัน - เมื่อเราตื่นมาใหม่ได้ เราย่อมเริ่มใหม่ได้

คิดถึงนะ...

Comment

Comment:

Tweet

แต่ละวัน จะดีหรือไม่ดี
ก็อยู่ที่ใจเรา..

big smile

#2 By A Beautiful Lie on 2010-05-26 01:48

ผมก็เขียนบันทึนด้วยเหตุผลเดียวกับคุณครับ

ขอให้วันใหม่ของคุณเป็นวันที่สดใสนะครับbig smile

#1 By Kiss-TheRain on 2010-05-26 01:23